ความงามสุขภาพ

ดื่มให้เป็น “พลิกชีวิต”

ดื่มให้เป็น “พลิกชีวิต”

ใครที่มีปัญหาผิวพรรณไม่เปล่งปลั่ง ไม่ผุดผ่อง ไม่สดใส หน้าก็มัน สิวก็ถามหา เภสัชรู้ใจมีเคล็ดลับดีๆ มาบอกอีกแล้วค่ะ ง่ายและสะดวกสุดๆ สิ่งสำคัญของเคล็ดลับนี้คือ “น้ำ”

น้ำถือเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างมาก และน้ำยังถือเป็นยาอายุวัฒนะตามธรรมชาติที่มีมาอย่างยาวนานในวงการสุขภาพและความงาม แต่น่าแปลกมากที่คนส่วนใหญ่ละเลยการดื่มน้ำและไม่รู้ว่าน้ำมีผลต่อสุขภาพและน้ำหนักตัวของเราอย่างไร

เภสัชรู้ใจมีสูตรง่ายๆ ในการคำนวณน้ำที่ควรดื่มให้เพียงพอในแต่ละคนดังนี้ค่ะ

 

น้ำหนักตัว X 33  =  ปริมาณน้ำในแต่ละ 1 วัน (มิลลิลิตร)
เช่น น้ำหนักตัว 50 กก. ปริมาณน้ำที่จำเป็นใน 1 วัน  จะเป็น 50 x 33 = 1650 มิลลิลิตรนั่นเอง

 

แต่ถ้าคุณเป็นคนรักษาสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำควรดื่มน้ำ 350 มิลลิลิตรต่อการออกกำลังครึ่งชั่วโมง และ 700 มิลลิลิตรต่อการออกกำลังกายทุก 1 ชั่วโมง เพราะการออกกำลังกายจะทำให้คุณเสียเหงื่อและน้ำในร่างกายออกไปมาก

ดื่มได้ถูกเวลา ดื่มได้ปริมาณ ห่างไกลจากโรค

  1. ตื่นนอนตอนเช้าขึ้นมา ดื่มน้ำ 1-2 แก้วก่อนแปรงฟัน จะช่วยลดความเข้มข้นของเลือด และช่วยให้การขับถ่ายเป็นปกติ
  2. เวลา 00-10.00 น. ช่วงสายๆ แบบนี้ เป็นเวลาที่ร่างกายเริ่มทำงานแล้ว ทำให้มีของเสียเกิดขึ้นจึงควรดื่มน้ำ 2-3 แก้ว เพื่อช่วยชำระของเสียเหล่านั้น
  3. เวลา 00 – 14.00 น. ช่วงเวลาบ่ายๆ แบบนี้ร่างกายอยากงีบมาก จึงควรดื่มน้ำ 3-4 แก้ว เพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า ความสดชื่น เติมพลังให้ร่างกาย
  4. เวลา 00 – 20.00 น. ช่วงเวลานี้น่าจะเป็นมือค่ำของใครหลายคน ควรดื่มน้ำ 3-4 แก้ว ถ้าดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารสักครึ่งชั่วโมงจะช่วยได้มากทีเดียว
  5. ก่อนนอนให้ดื่มน้ำอีก 1 แก้ว จะช่วยให้เกิดกาไหลเวียนและชะล้างสิ่งตกค้างในกระเพาะอาหารและลำไส้ ถ้าได้ดื่มเป็นน้ำอุ่นแทนจะดียิ่งขึ้น จะทำให้ร่างกายหลับสบาย

(น้ำ 1 แก้ว = 200 มิลลิลิตร)

รู้แบบนี้แล้ว เภสัชรู้ใจอยากให้ดื่มน้ำให้ถูกวิธี กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ หมั่นออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงห่างไกลโรคนะคะ

#Swanwhite #เภสัชรู้ใจ #ดื่มน้ำ #พลิกชีวิต
——————————————————————————————–
สอบถามปัญหา ปรีกษาเภสัชรู้ใจได้ที่
line@ id : @SwanWhite

Comment here