ความงามผู้หญิงถึงผู้หญิงสุขภาพ

5 ข้อ เคล็ดลับความสวย

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พ่อแม่ พี่น้องทั้งหลาย วันนี้เภสัชรู้ใจมีเคล็ดลับดีๆ มาบอกค่ะ

ขึ้นชื่อว่า “ผู้หญิง” ก็ต้องคู่กับ “ความสวยงาม” ไม่ว่าผู้หญิงในช่วงวัยไหนๆ ก็อยากสวยกันทั้งนั้น หรือใครจะปฏิเสธคะ เดี๋ยวนี้สวยอย่างเดียวไม่พอค่ะ “สุขภาพ” ก็ต้องดีด้วย ยุคสมัยนี้มันต้อง “สวย สุขภาพดี มีสมอง”

เภสัชรู้ใจก็เลยไปเสาะหาวิธีต้านความแก่เสริมความสวยให้เหล่าสาวๆ กันค่ะ

1.อาหาร

          เป็นสิ่งที่แรกที่ต้องเรียนรู้เพื่อสุขภาพที่ดี คนญี่ปุ่นจะหยุดกินอาหารก่อนที่ท้องจะอิ่ม หรือกินอาหารประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมีงานวิจัยพบว่า เมื่อกินอาหารน้อยลงจะชะลอวัยได้ แต่อย่าอดอาหารนะคะ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในประมาณที่เหมาะสม งดของหวานทุกอย่างซะ เพราะความหวานทำให้หน้าแก่และเหี่ยวนะจ๊ะ น้ำตาลจะเป็นตัวทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว


2. ดื่มน้ำเพียงพอ

          น้ำก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้ปัจจัยอื่นๆ ในร่างกายมีน้ำเป็นส่วนประกอบถึงร้อยละ 70 เยอะใช่มั๊ยล่ะคะ มีแต่คนบอกว่าให้ดื่มน้ำเยอะๆ แต่ไม่มีใครเคยบอกว่าดื่มไปเพื่ออะไร เอาล่ะมาดูกันดีกว่าค่ะ เราใช้น้ำทำอะไรบ้าง ใช้ในการย่อยอาหาร เป็นตัวกลางในการนำอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงเซลล์ ช่วยให้ข้อต่อต่างๆ ในร่างกายเคลื่อนไหวได้สะดวก ควบคุมอุณหภูมิในร่างกาย ทำให้ร่างกายของเราสดชื่น เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆ นะคะ ในหนึ่งวันควรดื่มน้ำ 1.5 – 2 ลิตร อ๊ะๆๆๆ ไม่ใช่ดื่มรวดเดียว 2 ลิตร นะคะ ค่อยๆ ดื่มค่ะ ดื่มเป็นระยะ เมื่อรู้สึกกระหายก็ดื่ม  เมื่อร่างกายขาดน้ำ อาจทำให้ “หนังเหี่ยว ตาลึก คอแห้ง” เอาเป็นว่าดื่มน้ำให้เพียงพอแล้วกันนะคะ


3. พักผ่อนให้เพียงพอ

          การนอนหลับคือสิ่งที่ดีที่สุดและง่ายที่สุดสำหรับมนุษย์เรา การนอนให้เพียงพอคือการที่ตื่นขึ้นมาแล้วร่างกายรู้สึกสดชื่น ค่าเฉลี่ยสำหรับการนอนของคนทั่วไปคือ 6-8 ชั่วโมง แต่เพราะหน้าที่การงานในยุคปัจจุบันทำให้คนเราให้ความสำคัญการนอนหลับพักผ่อนน้อยลง ดังนั้นอย่าลืมหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวันถ้าไม่อยากโทรมนะจ๊ะ 


4. ทานอาหารเสริม

          เมื่ออายุมากขึ้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าร่างกายไม่สามารถสร้างสารบางตัวออกมาใช้ได้เหมือนสมัยที่เรายังเป็นละอ่อนน้อย ดังนั้นเราจึงต้องเลือกอาหารเสริมมารับประทานบ้าง ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงผิวพรรณ บำรุงสายตา บำรุงภายในของสตรี วิตามินต่างๆ เยอะไปหมดเลยค่ะ แนะนำให้เลือกซื้อจากแหล่งขายสินค้าที่เชื่อถือได้ สามารถตรวจสอบได้


5. ออกกำลังกาย

          เริ่มจากการหากีฬาที่สนใจหรือกิจกรรมที่ชอบ เมื่อเรามีกิจกรรมที่ชอบเราจะทำได้เต็มที่ ไม่เบื่อ ใช้เวลาออกกำลังกายวันละ 30 นาที จะช่วยให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้นและมีสุขจิตที่สดใส อารมณ์ดี ร่าเริง ลดความเครียดซึ่งเป็นตัวการร้ายในการทำลายผิว

#Swanwhite #เภสัชรู้ใจ #เคล็ดลับความสวย
——————————————————————————————–
สอบถามปัญหา ปรีกษาเภสัชรู้ใจได้ที่
line@ id : @SwanWhite

Comment here